皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Hoãn họp liên chính phủ Pháp- Đức

admin2023-01-185lô đề online

皇冠体育信用www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育信用官方平台。

,BNEWS Ngày 19/10, Đức thông báo cuộc họp giữa liên chính phủ giữa nước này và Pháp dự kiến diễn ra vào tuần tới sẽ được hoãn đến tháng 1/2023 để có thêm thời gian thỏa thuận về một số vấn đề. Thủ tướng Đức Olaf Scholz (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại cuộc gặp ở Berlin ngày 9/5/2022. Ảnh: THX/ TTXVN

Ông Steffen Hebestreit, người phát ngôn của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, nêu rõ hiện tại, hai bên đang tìm cách giải quyết một số vấn đề bất đồng và cùng quyết định cần hoãn cuộc họp nêu trên.

Dù vậy, ông Hebestreit cho biết Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có cuộc họp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra từ ngày 20/10 và nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp gỡ trong ngày 26/10 tới tại Paris.

Các cuộc họp liên chính phủ giữa Pháp và Đức được tổ chức định kỳ, do hai bên luân phiên chủ trì. Cuộc họp sắp tới, do Pháp chủ trì, bị hoãn trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đang chật vật ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng và chi phí sinh hoạt.

Pháp và Đức là hai nước lớn trong EU và thường thể hiện đoàn kết trước nhiều cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hai bên có dấu hiệu bất đồng trong một số vấn đề từ năng lượng đến quốc phòng.

Sau khi Chính phủ Đức công bố kế hoạch hỗ trợ trị giá 200 tỷ euro (198 tỷ USD) để bảo vệ các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong bối cảnh giá năng lượng tăng mạnh, Tổng thống Pháp đã cảnh báo chương trình hỗ trợ này có thể dẫn tới tình trạng méo mó trong EU.

Trong khi Berlin phản đối việc áp giá trần với khí đốt trong toàn khối vì lo ngại người tiêu dùng ngừng áp dụng các biện pháp tiết kiệm, khiến tình hình thêm tồi tệ thì Paris lại thúc đẩy áp giá trần khí đốt toàn khối.

Trong lĩnh vực quốc phòng, Đức mới đây đã vận động thành công 14 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia dự án phòng không chung, trong khi Pháp đang cân nhắc kế hoạch riêng rẽ./.

网友评论

1条评论
  • 2023-01-18 00:15:06

    皇冠体育网址www.hg108.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育网址APP上最新登录线路、新2皇冠体育网址更新最快。皇冠体育网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。
    很有内容

热门标签