皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页科技正文

Cựu nhân viên Samsung bị bỏ tù vì ăn cắp công nghệ

admin2023-02-236Sòng bài Campuchia

ERC换TRC,TRC换ERCwww.u2u.it)是最高效的ERC换TRC,TRC换ERC的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Logo Samsung trước văn phòng của công ty tại Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Reuters.

Ngày 20/2, tòa án quận Suwon (Hàn Quốc) kết án 7 cựu nhân viên SEMES, công ty sản xuất thiết bị chế tạo chip và màn hình của Electronics. Họ bị buộc tội thu thập, chuyển giao bất hợp pháp công nghệ bán dẫn cho các doanh nghiệp Trung Quốc.

Trong số đó, một nhà nghiên cứu họ Nam bị kết án 4 năm tù do ăn cắp công nghệ độc quyền của SEMES liên quan đến thiết bị làm sạch chất bán dẫn, sau đó chế tạo các cỗ máy tương tự để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Công ty do người này thành lập để sản xuất thiết bị chịu án phạt khoảng 768.000 USD. Ngoài ra, 6 cựu nhân viên khác của SEMES cũng bị kết tội do ăn cắp công nghệ, với bản án tối đa 2,5 tù giam.

Tòa án cho biết thông tin bị thu thập gồm bản thiết kế và danh sách thành phần chế tạo máy móc, được trích xuất thông qua hình ảnh, file dữ liệu từ năm 2018 đến 2020.

Dựa trên thông tin bị đánh cắp, các cựu nhân viên tạo ra 24 bản thiết kế máy làm sạch bán dẫn và bán 14 thiết bị thành phẩm cho các công ty và một viện nghiên cứu của Trung Quốc, tổng trị giá khoảng 59,8 triệu USD.

Theo hồ sơ tòa án, nhà nghiên cứu Nam cũng thành lập liên doanh với một công ty Trung Quốc vào năm 2020 để chuyển giao công nghệ. Đổi lại, cả 7 người được cấp cổ phần trong liên doanh này.

Chất bán dẫn là một phần quan trọng của nền kinh tế Hàn Quốc khi chiếm 20% kim ngạch xuất khẩu, được xem là "công nghệ cốt lõi của quốc gia" với những quy định nghiêm ngặt về nhân sự và chuyển giao công nghệ.

"Nếu những tội ác như thế này bị trừng phạt nhẹ, các công ty sẽ không có động lực cống hiến lâu dài về thời gian, nguồn lực cho sự phát triển công nghệ. Điều đó dẫn đến đối thủ cạnh tranh của nước ngoài sẽ dễ dàng đánh cắp công nghệ mà Hàn Quốc dày công xây dựng dưới chiêu bài tuyển dụng nhân tài", phán quyết của tòa án cho biết.

Đây không phải lần đầu các công ty nước ngoài dính bê bối chuyển giao công nghệ bán dẫn nhạy cảm cho các doanh nghiệp Trung Quốc.

Trong báo cáo thường niên được công bố đầu tháng 2, ASML, công ty Hà Lan chuyên sản xuất máy EUV để chế tạo chip, cho biết vài thông tin mật đã bị chiếm đoạt bởi một cựu nhân viên tại Trung Quốc. Công ty này đã trình báo vụ việc lên các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục xử lý.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

网友评论

热门标签